CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #59 (06.11.65)

CD COSMOS Weekly Staff Pick สุดสัปดาห์นี้ เรายกเพลงป๊อปๆ ฟังง่ายๆ มาให้ฟังกัน ไปลองฟังกันดูนะ เพราะมากแนะนำ🎶💗

Matt Maltese – Mother


🎧 https://youtu.be/LDer7rzs0RM


Matt Maltese ดาวรุ่งของฝั่ง chamber pop หรือ ork pop กับซิงเกิ้ลล่าสุด Mother
ที่ในที่สุดก็กลับมาใช้ท่าถนัด เเละก็พิสูจน์ได้ว่ามันโคตรจะดี Mother ทำให้เรานึกถึงเพลงฮิต ๆ ของ matt อย่าง Mystery เเละ Rom-Com Gone Wrong เเต่ว่า Mother ซีเรียสกว่านิดหน่อย มันเพราะมาก ไม่รู้จะยกยอปอปั้น ไอ้หนุ่มคนนี้ยังไง นอกจากเขียนเนื้อเพลงได้เหมือนกับ กวี ชั้นเลิศ ยังเขียนเมโลดี้เเละเรียบเรียงเพลงได้สุดยอด ทุกอย่างออกมาดู simple มาก เปียโน กลอง เบส ท่อนฮุคเพราะมาก เมโลดี้สวยมาก อวยขนาดนี้ต้องฟัง ห้ามพลาด 

Turnover – “Tears of Change”


🎧 https://youtu.be/lEHZTmAqob8


Turnover – “Tears of Change” อีกก้าวของการเปลี่ยนภาพเเนวเพลง ครั้งสำคัญของวง
ขอออกตัวว่าฟังวงนี้มานานมากตั้งเเต่ช่วง วง ทำ pop punk, emo, post hardcore ไปถึง จุดที่วงเปลี่ยนไปเล่น Surfrock จนล่าสุด Turnover กลายเป็นวงดนตรี Dream pop ฝันที่ไม่กล้าฝัน เกินคาดมาก ถึงจะเปลี่ยนไปหนัก เเต่เพลงก็ยังทรงคุณค่า เเละ “Tears of Change” คืออีกหนึ่งผลงานชั้นเลิศ ของ Turnover ความเนิบนาบ ที่ทรงพลัง เเละการเรียบเรียงที่ยอดเยี่ยม กีต้าร์เพราะ ๆ เเละ บรรยากาศ dreamy จะมีอะไรดีไปกว่านี้อีก

 

Yo La Tengo – “Fallout”


🎧 https://youtu.be/xmA_d2DM57U


Yo La Tengo วงดนตรี noise pop รุ่นใหญ่กับการ come back ที่ยอดเยี่ยม “Fallout” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ที่โคตรจะย่อยง่ายมาก ๆ เรียกได้ว่า นักฟังเพลงหน้าใหม่ ถ้าเจอเพลงนี้เข้าไปยังไงก็ต้องชอบ เพราะถ้าเทียบกับเพลงเก่า ๆ ของวง เพลงนี้ฟังง่ายมาก เเละมันยังครบถ้วน ในทุกความเป็น Yo La Tengo กับ sound ร้องลอย ๆ กึ่ง ๆ dream pop เเละดนตรี ที่อยู่กลาง ๆ มีความ indie rock, noise pop เเละ ชูเกส
ฟินมาก เท่ไปหมด ชอบมาก ห้ามพลาด

 

LANDOKMAI – บีดีบั๊บบา (B-D-BUB-BA)


🎧 https://youtu.be/DDAnkPrqcgg


บีดีบั๊บบา (B-D-BUB-BA) ล่าสุดจากสองสาว LANDOKMAI ที่เพลงนี้เราได้กลิ่นอายดนตรี ไซคีเดลิก เบา ๆ ฟุ้งทั่วไปทั้งเพลง บรรยากาศดนตรีสุดล่องลอย กับวิชวลชวนฝัน ที่เหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้ เเละทุกคนสนุกเเละโคตรเมา เนื้อเพลงพูดถึงช่วงเวลาเเสนพิเศษ ที่มีเเค่เธอเเละฉันเท่านั้นพอ เราชอบการสร้างเมโลดี้ร้อง เเละการ เรียบเรียง เทคนิคการร้องดีมาก เนื้อเพลงเเทบจะเป็นหนึ่งในเครื่องดนตรีไปเลย ชอบมาก

 

Benny Sings – The Only One


🎧 https://youtu.be/BwAz_JUrhOE


ว้าวชอบมาก ล่าสุดจาก Benny Sings – The Only One ซิงเกิ้ลสนุก ๆ ที่ปล่อยมาในรูปแบบ lyric video ที่สวยเเละน่ารักมาก ๆ ตัวเพลงยังคงเป็นท่าถนัดของ Benny Sings ทั้งเรื่องการดีไซน์ sound ร้องเท่ ๆ ในบางท่อน เเละการเล่นเมโลดี้ลูป ๆ กลองเพราะมาก เเละเพลงนี้ยังหยิบใช้เมโลดี้คลาสสิคคุ้นหูมาใช้หลายท่อน ใครฟังเพลงมาเยอะ ๆ จะเก็ทเเน่นอน ชอบมาก

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากทาง CD COSMOS ได้ที่ https://www.cdcosmos.com/news/

สั่งซื้อแผ่นเสียง ดีวีดี ซีดี และอื่น ๆ ได้ที่ลิงค์ https://www.cdcosmos.com/