CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #66 (24.12.65)

CD COSMOS Weekly Staff Pick สัปดาห์นี้ พบกับ 5 เพลงเพราะๆ ต้อนรับคริสต์มาส มาแนะนำให้ทุกคนได้ฟังกัน✨💖🎧

 

NewJeans (뉴진스) ‘Ditto’
https://youtu.be/V37TaRdVUQY

     Ditto ล่าสุดจาก NewJeans วงเกิล์ลกรุ๊ปที่มาเเรกที่สุดในตอนนี้ NewJeans มาด้วยลุคของสาวน้อยวัยเเรกเเย้มที่มาพร้อม Art Direction แบบ Y2K เเรกได้ว่าที่สุดแห่งความ nostalgia ในฝั่งของเทรนด์โลก Y2K แอบจะกำลัง out ไปเเล้วด้วยซ้ำ เเต่ฝั่งเอเชีย NewJeans ก็คือมาปลุกกระเเส Y2K ให้บูมขึ้นขชั้นสุดเลยตอนนี้ DITTO ซิงเกิลล่าสุด ก็ฉีกกฎเพลง k-pop สุด ๆ ด้วยการทำเพลงแบบสุดจะ indie ของวงนี้ ที่ไปโฟกัสเรื่องเมโลดี้ร้องเเละคำที่สละสลวยมาก ๆในเพลง มองข้ามเรื่องความน่ารักของสาว ๆ ไปที่เพลงอย่างเดียวก็เรียกว่ากินขาดวงอื่นไปไกลเลยทีเดียว ชอบมาก 

민수 (Minsu) – Vampire
🎧 https://youtu.be/zlHEA3uaRts

     Vampire ซิงเกิลที่ใหม่จาก EP. NOW NOW ของ Minsu นักร้องนักเเต่งเพลงสาวสวย จาก Korea ที่ทำเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง เเละช่วงหลัง ๆ เพลงของเธอลงตัวมาก ๆ เป็นการร้อง ผสมทั้งภาษาอังกฤษ เเละ เกาหลี ซึ่งน่าจะเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยอย่างเเน่นอน Vampire มาในรูปแบบของ indie pop ผสมความเป็น electronic เข้าไปด้วย สนุกมาก เห็นว่ากำลังถ่าย MV ฟังตัววิชวลกันไปก่อนตอนนี้

wadfah – i’d probably die in my bed
🎧 https://youtu.be/JTuxP-hQL4c     

     i’d probably die in my bed ล่าสุดจากสาวน้อยมหัศจรรย์ wadfah ที่สนุกสุด ๆ ทั้งเพลงเเละวิชวลเลย i’d probably die in my bed ออกมาในทรง indie pop ที่มี sound แบบ Dream pop ไม่มีมลภาวะทางหูเลย เเม้เเต่นิดเดียว พี่รุ่งยังคง mixed เพลงได้สุดยอดเช่นเคย เสียงร้องของวาดฟ้า ก็ยากจะหาใครเหมือน ทุกอย่างลงตัวไปหมด อนาคตไกลเเน่นอน เจ้าหนู wadfah

HYBS – Prettiest To Me
🎧 https://youtu.be/-nJJEiGQghY 

     Prettiest To Me ซิงเกิลล่าสุดที่ตัดออกมาจากอัลบั้มเต็มของวงเอง HYBS โด่งดังอย่างมากในโซนเอเชียเเละทั่วโลก วงเริ่มได้เล่นงานต่างประเทศเยอะขึ้นดีใจด้วยจริง ๆ Prettiest To Me มันเพราะอยู่เเล้ว กีตาร์เพราะ ๆ กับร้องเพราะ ๆ จะมีอะไรดีไปกว่านี้ วิชวลวีดีโอดีมาก ดูเวิล์ลเเละสากลมาก เข้ากับเพลงสุด ๆ เหมาะสำหรับช่วงสิ้นปีเหงา ๆ ดีจริง ๆ

Summer Soul – It’s beginning to look a lot like Christmas
🎧 https://youtu.be/I8SEwWU8NS4     

     Festive สุด ๆ เลยช่วงนี้เราขอเเนะนำ It’s beginning to look a lot like Christmas Cover vers ของ Summer Soul ft. กับ Charming Lips ถ้าใครได้ติดตามทั้งสองเคยร่วมงานกันมาเเล้ว It’s beginning to look a lot like Christmas เวอร์ชั่นนี้นุ่มละมุนเกินต้าน Summer Soul มีเสียงเเละวิธีการร้องที่น้อยคนจะทำได้ บวกกับกีต้าร์เซื่ง ๆ จาก Charming Lips คือเข้ากันมาก ถึงจะเป็นเพลงเวอร์ชั่นสั้น ๆ เเต่ก็เพราะกินใจมาก ต้องฟังซ้ำด่วน ๆ 

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากทาง CD COSMOS ได้ที่ https://www.cdcosmos.com/news/

สั่งซื้อแผ่นเสียง ดีวีดี ซีดี และอื่น ๆ ได้ที่ลิงค์ https://www.cdcosmos.com/