Wallows ‘Tell Me That It’s Over’

ปีนี้ได้เวลาที่สามหนุ่มจะปล่อยอัลบัมชุดที่สอง 'Tell Me That It's Over' ที่ก่อนหน้านี้ Wallows ก็ส่งซิงเกิลจากอัลบัมชุดนี้ออกมาให้ฟังกันตั้งแต่ต้นปี ทั้ง "I Don't Want to Talk", "Especially You" และ "At the End of the Day"

Lukas Graham - All Of It All

ปีนี้ Lukas Graham ขอเริ่มต้นการทำงานดนตรีด้วย "All of It All" ซิงเกิลใหม่ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะในเพลงนี้ แม้จะยังเป็นงานเมโลดีเพราะ ๆ ดนตรีละเมียดละไม แต่บีทดนตรีจะฟังสนุกคึกคัก ให้รู้สึกอยากขยับแข้งขา หรือว่าเคาะนิ้วตาม และแน่นอนเรื่องราวในเพลงนั้นก็คมคาย มีแง่มุมให้ได้คิดต่อ ตามสไตล์ Lukas Graham

Ed Sheeran - The Joker And The Queen (feat. Taylor Swift)

"The Joker and the Queen" เป็นอีกหนึ่งเพลงที่การเรียบเรียงดนตรีทำอย่างประณีต บรรจง สวยงาม ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่อบอุ่น, เสียงเปียโนนุ่มนวล และงานเครื่องสายที่แสนละเมียดละไม ทำให้ซาบซึ้ง และเดินทางไปกับอารมณ์ของเพลงได้จนสุดทาง

Red Hot Chili Peppers - Black Summer

Red Hot Chili Peppers วงร็อกรุ่นเก๋าปล่อยอัลบั้มชุดล่าสุด 'The Getaway' มาตั้งแต่ปี 2016 ก่อนเก็บตัวยาว แม้จะมีข่าวคราวออกมาให้รับรู้เป็นระยะ ๆ แต่ก็ไม่มีวี่แววของอัลบั้มหรือซิงเกิลใหม่ให้รับรู้ ปีนี้การรอคอยกว่าครึ่งทศวรรษของแฟน ๆ ก็ถึงจุดสิ้นสุด เมื่อพวกเขาส่งซิงเกิลใหม่ "Black Summer" ออกมาให้ฟังเรียบร้อย พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอให้ชมครบ แบบไม่ต้องรอกัน 2-3 รอบ

Jamie Miller - I Lost Myself In Loving You

Jamie Miller พูดถึง “I Lost Myself In Loving You” เอาไว้ว่า “ผมเขียนเพลงนี้หลังตกหลุมรักกับคนที่ไม่ใช่ไปเต็ม ๆ ปีที่แล้วหลังเผยว่าเป็นไบเซ็กชวล ผมพบว่าตัวเองไปหลงรักผู้ชายคนหนึ่งเป็นครั้งแรก และความรู้สึกที่เป็นไปทำให้ผมตาบอด ช่วงเวลาที่เราได้ใช้ร่วมกันทำให้ผมใจสลายและเหมือนกับโดนหลอก ผมหวังว่าเพลงนี้น่าจะทำให้ใครที่หัวใจแตกร้าว กลับมาดีดั่งเดิมได้อีกครั้ง”

Avril Lavinge

มาถึงปีนี้ การรอคอยของแฟนเพลงสาวป็อป–พังก์ เจ้าของเพลงฮิตมากมาย และไลฟ์สไตล์ที่ถูกยกให้เป็นสาวแสบตัวแม่จะสิ้นสุด เมื่อ Avril Lavigne ประกาศวางอัลบั้มใหม่ หมายเลข 7 ที่ชื่ออัลบั้มแซ่บสุด ๆ ‘Love Sux’ เรียบร้อยแล้ว วันที่ 25 กุมภาพันธ์ มาให้ฟังกันแน่ ๆ ทั้งหมด 12 เพลง

FKA twigs - Caprisongs

กับปีใหม่ 2022 FKA twigs ประเดิมปีด้วยอัลบัม mixtape ชุดใหม่ ‘CAPRISOGNS’ ซึ่งเธอบอกว่าเป็นการ “เดินทางกลับไปหาตัวเองผ่านการร่วมงานอันน่าทึ่งกับเพื่อน ๆ”

Benson Boone - Ghost Town

“Ghost Town” เป็นเพลงบัลลาดบาดลึก เนื้อหาคมกริบ ดนตรีซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้ภายใต้ความสวยงามของเมโลดี้ และเสียงร้องที่พาใจปลิวของ Benson Boone

Oliver Tree - Life Goes On

Oliver Tree ปิ๊งไอเดีย นำ “Life Goes On” กลับมารีมิกซ์ใหม่ และเพื่อให้สมกับเป็นเพลงแรงแห่งปี ศิลปินที่มาร่วมงานก็ต้องเป็นตัวแข็งของวงการ ซึ่งก็ได้ Ty Dolla $ign ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการเพลง มาทำให้เพลงที่คุ้นหูของแฟนเพลงทั่วโลก “Life Goes On” มาพร้อมกับความแปลกใหม่

HONNE - THREE STRIKES

โดยเพลงนี้ HONNE ได้ Khalid เจ้าของเพลงดัง “Love Lies”, “Eastside” และ “Talk” มาร่วมงาน ซึ่งทำให้เพลงนี้มีความละมุนละไมจากสไตล์ดนตรีอาร์แอนด์บีมากขึ้น