CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #9 (07.11.64)

สุดสัปดาห์นี้ มาพบกับ CD-COSMOS Weekly Staff Pick ✨ จะมีเพลงใหม่เพลงไหนโดนใจบ้าง ไปลองฟังกันน้าา🎧💗

mute. - แค่ปีศาจ
 
 
mute. – แค่ปีศาจ (run)

Mute ศิลปินหญิงเดี่ยวจากค่าย Whoop ของ The TOYS ที่กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลล่าสุด เเค่ปีศาจ ที่เพลงนี้ได้ The TOYS มาโปรดิวซ์ให้ เเถมเซ้นการเขียนเมโลดี้ของ mute ก็น่าประทับใจมาก ๆ กลิ่นอายความเป็น R&B แบบร่วมสมัย มินิม่อลมาก มาน้อยเเต่ถูกต้อง อยากให้ลองฟัง ทีเด็ดอยู่ที่ท่อน rap สั้น ๆ กลางเพลงเเต่ว่าดีมาก ๆ

ฟังได้ที่ – https://youtu.be/x1XA2JjOj_s

 
 
Franz Ferdinand – Billy Goodbye

Billy Goodbye เพลงใหม่ล่าสุดจาก Franz Ferdinand ที่เพิ่งประกาศไปว่า มีการเปลี่ยนสมาชิกอีกเเล้ว Paul มือกลองสมาชิกยุคบุกเบิกต้องออกจากวงเป็นอีกหนึ่งการเปลี่ยนผ่านที่น่าใจหายพวกเราจะคิดถึงพี่ Paul เสมอ. Billy Goodbye ซิงเกิ้ลใหม่จากอัลบั้มใหม่ที่ชื่อว่า Hits To The Head กลิ่นอายความเป็น FF ในช่วง 2000 ต้น ๆ มาเต็ม FF ยังคงเป็น FF ดั่งเดิมที่เราคุ้นเคย รักมากเพลงนี้คิดถึงวันวาน ไปฟัง

ฟังได้ที่ – https://youtu.be/cczYQXfOqxk

Franz Ferdinand - Billy Goodbye
H 3 F – It's Alright
 
It’s Alright – H 3 F

It’s Alright ล่าสุดจาก H 3 F เพลงนี้มาเป็น mv วิชวลการตีความดีมากเราขอให้รางวัลด้านภาพยอดเยี่ยมในช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมาไปเลย พูดถึงตัวเพลง It’s Alright ยังคงเป็น H 3 F ที่เราคุ้นเคยอย่างดี เพิ่มเติมคือความไพเราะที่ บวก ๆ ไม่มีตก มองเห็นบางอย่างในเพลงนี้คือความไม่ซับซ้อนของรายละเอียดดนตรี ความเนิบนาบที่ไม่น่าเบื่อ พอเมโลดี้มันดี ทุกอย่างก็ดีตาม เเนะนำให้ดูภาพพร้อมฟังเพลง

ฟังได้ที่ – https://youtu.be/C_zQr0bfvno

LANDOKMAI – สุขสันต์วันสุดท้าย (Last Celebrate) feat. Whal & Dolph

สุขสันต์วันสุดท้าย เพลงช้าเศร้าหม่นฉุดหัวใจอันว่างเปล่าในวันที่ช้ำสุด ๆ ลองฟังเพลงนี้ น่าจะยิ่งตอกย้ำความรู้สึกเจ็บปวดได้ดีขึ้นไปอีก เพลงนี้ได้ Whal & Dolph มาร่วมร้องเป็นอีกเคมีที่น่าสนใจเเละค่อนข้างลงตัวมาก ๆ LANDOKMAI เป็นอีกหนึ่งวงที่ชัดเจนมาก ๆ ในเเนวดนตรีเเละเอกลักษณ์เรื่องภาษาในเพลงเเละเสียงร้องที่ฟังเเล้วยากจะลืม อ่ะเพลงนี้ไม่ใช่เพลงที่จะมาปลอบใจคนเศร้า เเต่มันจะยิ่งพาเราจมดิ่งเข้าไปในความรู้สึกนั้น ลองฟังเชียร์

ฟังได้ที่ – https://youtu.be/il5SJW-nW58

LANDOKMAI - สุขสันต์วันสุดท้าย (Last Celebrate) feat. Whal & Dolph
Dept - เพราะเธอนั้นเป็นเหมือนดั่งโลกทั้งใบ
 
Dept – เพราะเธอนั้นเป็นเหมือนดั่งโลกทั้งใบ

เพราะเธอนั้นเป็นเหมือนดั่งโลกทั้งใบ ล่าสุดจาก Dept. เราชอบฮุคเเละบรรยากาศเพลงนี้ ถึงมันจะดูเป็น เพลง indie ทั่ว ๆ ไปที่มีเต็มไปหมดในยุคนี้ เเต่สำหรับ Dept. มันมีเอกลักษณ์อะไรบางอย่างที่มันทำให้เพลงต่างออกไปจาก วงอื่น ๆ ที่ทำเเนวนี้หมือนกัน เพราะเธอนั้นเป็นเหมือนดั่งโลกทั้งใบ เต็มไปด้วยองค์ประกอบของเพลง indie pop ยุคนี้จุดนี้น่าสนใจมาก ส่วนตัวมองว่าค่อนข้าง iconic มาก ๆ คนได้ยินก็จะรู้เลยว่าเนี่ยเพลง Dept. เหงา ๆ ซึม ๆ ไปฟัง

ฟังได้ที่ – https://youtu.be/0jzr501QApk