CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #22 (16.02.65)

มีใครรออยู่บ้างง🙌🏻 มาพบกับ CD-COSMOS Weekly Staff Pick กับ 5 เพลงที่ไม่ควรพลาด! ไปลองฟัง🎧🥰

U-DO – FORD TRIO

FORD TRIO ทรีโอ้แบนด์คุณภาพแบบทะลักแก้ว กลับมาพร้อม U-DO ซิงเกิ้ลล่าสุด
ที่เราอยากเรียกว่า masterpiece ไปเลยเพลงนี้ เป็นเพลงไทยที่โครงสร้างเพลงสากลเเละไปไกลมาก มีความ tropical, wolrd music กรูฟเท่มาก รีฟกีต้าร์แบบว่าสร้างสรรค์ฟังง่าย ที่สำคัญเมโลดี้ร้องเเละเนื้อภาษาไทยที่ใช้คำได้เท่มาก เเถมเข้าใจง่าย อยู่ตรงกลางระหว่างความ pop เเละความยาก บาลานซ์ภาพรวมได้ดีมาก ชอบมาก ขอออกตัวเเรง ค่าย crazymondaemusic ช่วงนี้น่าสนใจมาก ติดตาม ๆ

CHAI – まるごと – “WHOLE”

ล่าสุดจาก CHAI กลับมาออกซิงเกิ้ลภาษา ญี่ปุ่นสักที まるごと – “WHOLE” ที่โคตรจะ CHAI มาก ๆ
สดใส สุดสนุกเราชอบโมโลดี้กีต้าร์ เเละการออกแบบในพาร์ทนี้เท่เเละกลมกล่อม เพลงนี้ภาพรวมก็ออกไปทาง
Indie pop ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เพลงสนุกมากฟังได้ไม่มีเบื่อ ใครเป็นแฟนของวงนี้ก็ห้ามพลาด MV น่ารักด้วย

Audrey – a liquid breakfast DELUXE

🎧 https://youtu.be/OI82wBdfWVQ

AUDREY NUNA ชื่อนี้น่าจะเริ่มคุ้นหูนักฟังเพลงเเนว R&B, Hip Hop กันมาสักพักเพราะเพลงของเธอมาเเรงมาก เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อย American R&B ที่มาเเรงมากในยุคนี้ ดนตรีของเธอค่อนข้างจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก ๆ a liquid breakfast DELUXE ล่าสุดจาก NUNA ขอพูดถึงวิชวลก่อนเพลงละกันเพราะประทับใจ MV เพลงนี้มาก เท่ ๆ โคตร flex โคตรเก๋า เเถมดรามาติก เเละแฟนตาซีด้วย ตัวเพลงมาในแบบ trap hip hop ร่วมสมัย มีครบ ร้อง เเรป ดาวน์เทมโป หรือจะท่อนแกงค์ โหด ๆ ก็มีมา เเถมเพลงเเค่ 2.48 นาทีคุ้มค่าแก่การกดฟังมาก ลุย 

Sunflower Bean – Who Put You Up To This?


🎧 https://youtu.be/yca2oCbZ–4

ล่าสุดจาก Sunflower Bean – Who Put You Up To This? รอบนี้มาในทรงที่ pop ขึ้นมากสำหรับซิงเกิ้ลเปิดตัวตัว แอบตกใจเล็กน้อยในฐานะแฟนเพลง ในเเว้บเเรกที่ฟังขอบอกว่าไม่ชอบ เเต่พอมันข้ามฮุคเเรกไปถึงจะเก็ต เพลงนี้ถูกขับเคลื่อนเสียง bass เเละ Drum ดูมีความโบราณเเละดูมีความอิเล็กทรอนิกส์ขึ้น พอพ้นฮุคสองไปเท่านั้น ระเบิด solo กีต้าร์ได้น่าประทับใจเช่นเคย คลาสสิคทันที น่าสนใจมาก วงประกาศชื่ออัลบั้มใหม่ว่า ‘Headful of Sugar’ อยากฟังเพลงต่อ ๆ ไปเเล้ว

Peach Pit – Vickie


🎧 https://youtu.be/fVgAaphNkOA

ไม่ได้ฟัง Peach Pit นาน มาเจอเพลงนี้ Vickie เหยเพราะมากสนุกด้วย เพลงโคตรจะ Peach Pit โคตรจะ indie pop แบบชาว canada มีกลิ่น ๆ กีต้าร์แบบ jangle pop ผสมกับฟิลลิ่งของเพลงคันทรี่นิด ๆ อาจจะเพราะ ริทึ่มเป็นกีต้าร์โปร่ง เออชอบมากถูกจริต เมโลดี้เพราะ ล่าสุดวงปล่อยตัว live session มาให้ดูกันเเล้วของเพลง ชอบมากกว่าเดิม ไปฟัง