CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #25 (11.03.65)

ฮัลโหลวว วันนี้เรามี CD-COSMOS Weekly Staff Pick✔️ บอกเลยว่าวีคนี้แต่ละเพลงมันดีจริงๆ ไปฟังกันนะ 🎶🎧✨

TATTOO COLOUR – SuperCarCare feat. D GERRARD

🎧 https://youtu.be/GMFdfDlmETE

แสบซ่ากันอีกหน่อยกับ TATTOO COLOUR กับเพลงล่าสุดที่ถูกต้องมาก ๆ SuperCarCare feat. D GERRARD ที่คอนเซ็ปเพลงอย่างกวนเเต่ทำออกมาได้สนุกเเละเพราะมาก ๆ เพลงนี้มาในทรงของ Hip-Hop R&B ที่เล่นด้วยวงที่เป็น กีต้าร์แบนด์ เพราะงั้นการเรียบเรียงจึงสำคัญมาก เเละ TATTOO COLOUR ทำได้ดีมาก ท่อนที่บิ๊ก D GERRARD มาร่วมร้องก็เยี่ยมมาก ใช้งานบิ๊กได้โคตรเต็มที่ ให้เป็น Masterpiece อีกหนึ่งเพลงของ TATTOO COLOUR ไปเลย

THUS LOVE – Inamorato

🎧 https://youtu.be/UTXzKZ4Q7qU

วงน้องใหม่ล่าสุดจาก Captured Tracks ค่ายเพลงในตำนานที่เคยผลิตศิลปินแห่งยุคสมัยมาเเล้วอย่าง DIIV, Beach Fossils, Wild Nothing รอบนี้กลับมามีวงดนตรีใหม่ ๆ เพิ่มสักทีหลังจากเงียบไปนานมาก THUS LOVE กับเพลงใหม่เพลงเเรก Inamorato
วงดนตรี Indie Rock ที่มีส่วนผสมของ Post-Punk เเละ Surf Rock องค์ร่วมของวงเเละเพลงคือ มีกลิ่นความ Punk ชัดเจนมาก ๆ ชอบมาก ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับวงใหม่ของค่ายนี้มานานมาก ใครเป็นคอ Indie Rock ห้ามพลาด

Peach Pit – Pepsi on the House

🎧 https://youtu.be/vp1TEmiW4F4

Peach Pit ปล่อยทุกเพลงในอัลบั้มใหม่ให้ฟังทางยูทูป เเล้วตอนนี้ เราขอยก Pepsi on the House มาเล่าให้ฟังละกัน อัลบั้มใหม่ของพวกเขาชื่อว่า From 2 to 3 มันคือการไปต่อมองชีวิตแบบเบสิคสุด ๆ Peach Pit ในอัลบั้มนี้ดูโตขึ้นมาก ๆ ทั้งเนื้อหาเเละภาพรวมของดนตรี เพราะมันช่างสุขุมขึ้นในบางด้าน เเละยังคงสนุกแบบมีชั้นเชิงขึ้น
หลาย ๆ เพลงปูทางด้วยกีต้าร์โปร่ง จังหวะกลองเบสิค ๆ เหมือนมีเพื่อนมานั่งร้องเพลงให้ฟังในวันเหงา ๆ หรือตอนขับรถ แฟน ๆ วงนี้ห้ามพลาด

Wallows – At the End of the Day

🎧 https://youtu.be/4-as9nylX6I

At the End of the Day ล่าสุดจาก Wallows สามหนุ่มสุดหล่อของพวกเรา เพลงนี้มารูปแบบของ Electronic pop ที่เอเลเม้นหลายอย่างโคตรจะเอเชีย ใส่หลาย ๆ sound ที่แปลก ๆ เเละน่าสนใจลงไปเยอะมาก ที่ชอบคือเสียงซินธ์เบส ที่คลอ ๆ อยู่ตลอดเพลง บวกกับเสียง ซินธ์ อีกหลาย ๆ ประเภท ช่างเปล่าเปลี่ยว เเละไพเราะมาก ๆ ในเวลาเดียวกัน วิชวลดีมาก ๆ mv แบบ กึ่ง cinematic มีความ road movie พาเราร่วมเดินทางไปพร้อมกับเพลง ไปฟัง ๆ

SWIM DEEP – Big Green Apple (Ft. Nell)


🎧 https://youtu.be/IF6Z_5jo2sA

ล่าสุดจาก Swim Deep Big Green Apple (Ft. Nell) ยังคงเป็น Swim Deep ที่คุ้นเคย
เพิ่มเติมคือความเวิล์ล เเละ อบอุ่น ร่วมสมัยขึ้น เเถมเพลงนี้ยังได้ สาวเสียงใสอย่าง Nell มาร่วมร้องอีกด้วย
เพิ่งสังเกตุว่าเเต่ละ ซิงเกิ้ลที่วงปล่อยมา จะมีศิลปินอื่น ๆ มาร่วมร้องด้วยทุกเพลง น่าสนใจมาก ว่าสุดท้ายอัลบั้มเต็มจะออกมายังไง