CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #16 (26.12.64)

Merry Christmas นะค้าบทุกคนน🎄 วันนี้มาพร้อมกับ CD-COSMOS Weekly Staff Pick มีเพลงอะไรบ้างไปฟังกัน! บอกเลยเพราะสุดด แนะนำ🎶🎧

FORD TRIO - ทิ้งเบอร์ไว้เลย

ทิ้งเบอร์ไว้เลย (Ting Ber Wai Leoy) – FORD TRIO

FORD TRIO ทรีโอ้แบนด์หน้าไม่ใหม่ เเต่เพลงใหม่มาก ทิ้งเบอร์ไว้เลย ซิงเกิ้ลล่าสุด
ที่มาพร้อม Alternative Funk ใส่สุดไม่ต้องออมเเรงกีต้าร์เพราะ ๆ กรูฟดนตรีแบบฟังค์มีความ โซล นิด ๆ
บวกกับเนื้อเพลงยียวนกวนใจ เเต่เข้าใจง่าย เพลงนี้ได้ Randy Merrill at Sterling Sound มาทำมาสเตอร์ริ่งให้ด้วย Randy Merrill เคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลกมาถ้วนหน้าเช่น Maroon 5, Harry Styles, One Direction, Adele, Imagine Dragons, Beck, Liam Gallagher, Jonas Brothers, Muse, Cage the Elephant เรียกได้ว่าโคตรถึงในทุกทาง อย่าเสียเวลาไปฟังด่วน ๆ

https://youtu.be/37garQBFIyg

Rosalyn – Vanish

Vanish ล่าสุดจาก Rosalyn เป็นอีกเพลงที่น่าลึกลับ เซ็กซี่ เละสวยงามในเเง่ของบรรยากาศเเละพาร์ทดนตรี
ความ melodic R&B ผสมกับ Soul นิด ๆ Jazz หน่อย ๆ กลมกล่อม ล่องลอยอยากให้ลองชิม เออชอบ Visualizer ของเพลงนี้ด้วย รู้สึกว่าเเต่ละท่อนค่อนข้างถูกต้องมาก ๆ เพลงว่าลอยเเล้ว วิชวลลอยกว่า จริงๆ คนฟัง Dream pop หรือเสพย์ดนตรีสายฟุ้งฝัน รวมไปถึงคนชอบ post-rock ก็น่าจะชอบได้ไม่ยากอยากให้ทุกคนลองฟัง ลุย

https://youtu.be/muDqyHUnXZk

Rosalyn - Vanish
Youth Brush - ถึงใคร ในคืนหนึ่ง

Youth brush – ถึงใคร ในคืนหนึ่ง

ถึงใคร ในคืนหนึ่ง เพลงใหม่จาก Youth Brush ที่รอบนี้มาในทรงดนตรี Alternative แบบ Youth Brush ไม่หนักไปกำลังดี อยู่บนโครงสร้างเพลง Rock ที่ไม่ได้ Rock ขนาดนั้น เอกลักษณ์ของ Youth Brush คือการเขียนเนื้อเพลง เเละการสร้างเมโลดี้ที่น่าสนใจและแปลกใหม่อยู่เสมอ ถึงใคร ในคืนหนึ่ง เราจะได้กลิ่นอายความเป็น alternative แบบ 2010 เออเพลงนี้เพราะมาก พูดได้ว่าเป็นเพลงเพราะได้เต็มปาก ชอบมาก ๆ

https://youtu.be/87XC4WG2p0I

AUTTA – ANTLV (Prod. by Mick Petchpoom)

ANTLV ล่าสุดจาก AUTTA เเรปเปอร์มากความสามารถอีกคนนึงของไทยที่พูดเลยว่าเขานี่แหละตัวจริง โคตร Real เเละ Clean มาก ANTLV “กูนี่แหละตัวจริง เเละนี่คือกู” word เพียว ๆ กับ beat ที่น้อยเเต่มาก ถูกต้องตามแบบของมัน ร้องโคตรเร็วคำโคตรเยอะ Flow ระเบิดเเถมคมคาย เเละ เข้าใจง่าย ANTLV เป็นอีกเพลงที่บ่งบอกทัศนะคติตัวตนของคนเขียนเพลงได้ดี ปลุกไฟในชีวิตอันห่อเหี่ยวของเราให้ลุกโชนได้ดี ไปฟัง ไปฟัง

https://youtu.be/mw-MiNh9uQM

AUTTA - ANTLV
aespa - Dreams Come True

aespa 에스파 ‘Dreams Come True’

Dreams Come True งาน Tribute ล่าสุดจาก aespa ที่หยิบเพลงขึ้นหิ้งของศิลปินรุ่นพี่อย่างเพลง Dreams Come True ของ S.E.S วงเกิร์ลกรุ๊ปจากยุค 90 ขึ้นมาปัดฝุ่นเพิ่มไดเรคชั่นใหม่ ๆ เข้าไป เราชอบเวอร์ชั่นของ aespa มากมันเคารพต้นฉบับเเถม ส่วนที่เพิ่มเข้าไปก็ไม่ขาดไม่เกินลงตัวมาก ๆ ถ้า Dreams Come True ของ S.E.S. เป็นแบบ 90 ของ aespa ก็เป็นเวอร์ชั่น 2021 ที่มีความเป็นเพลงแบบยุค 2002 บวกกับฮิปฮอปร่วมสมัยแบบปัจจุบันเข้าไป ลงตัวมาก ชอบ MV ช่วงที่เป็น CG แบบยุค 2000 ไปฟัง ไม่อยากให้พลาดอ่ะดู mv ด้วย

https://youtu.be/H69tJmsgd9I