CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #56 (15.10.65)

พักกายพักใจมาปลดปล่อยไปกับ CD COSMOS Weekly Staff Pick กับ 5 เพลงเพราะๆ มันส์ๆ ประจำสัปดาห์ มาดูกันว่าสัปดาห์นี้จะมีเพลงอะไรบ้าง 🎶🎧

 

Hans Pucket – “Bankrupt”

 
Hans Pucket วงดนตรี indie rock, alternative rock ซาวน์น่าสดใจที่เราอยากเเนะนำ กับเพลง “Bankrupt”
ซิงเกิ้ลล่าสุด ที่มีความเป็น indie rock แบบยุค 80’s มีกลิ่นอายความ goth นิด ๆ ผสมผสานกับบรรยากาศแบบเพลง rock ร่วมสมัย เมโลดี้ร้องดีมาก sound กีต้าร์โบราณได้ใจ ถูกใจมาก ใครชอบวงกีต้าร์แบนด์เล่นอะไรสนุก ๆ ห้ามพลาด!
 
 

 

Local Natives – Just Before The Morning

https://youtu.be/kHfLvdS6ra4

Local Natives กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด Just Before The Morning ไว้ลายชาว indie rock ไว้อย่างเต็มเปี่ยม
Just Before The Morning เต็มไปด้วยความ Local Natives ถึงเเม้มันจะมาในทรงเพลงช้า แบบ folk rock, tropical rock ที่วงชอบทำ เเต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังไม่น่าเบื่อ เมโลดี้ร้องเเละ sound รวม ๆ ดีมาก เสียงกลองนุ่มนวล กีต้าร์โปร่ง rythm เพราะมาก เเถมเสียงประสานก็ออกแบบได้ดี ดูร่วมสมัย ไดนามิคเพลง เรียบเรียงกันมาอย่างดี ชอบมาก

Blink-182 Performs “The Rock Show” | Letterman

https://youtu.be/sr4pyoRfmWI

เพิ่งได้ข่าวการกลับมารวมตัวของสมาชิกวง Blink-182 ในรอบหลาย ๆ ปี ให้แฟน ๆ ชื่นใจ เลยขอยกคลิปสุดคลาสสิคอันนี้มาเล่าให้ฟัง Blink-182 Performs “The Rock Show” | Letterman เป็นวีดีโอเก่า ๆ ที่ Blink-182 เล่นเพลง “The Rock Show” ที่รายการ Letterman ในช่วงพีคสุด ๆ ของวงในช่วงยุค 2001 ที่ทุกคนยังหนุ่มยังเเน่น เเละซ่าสุด ๆ ยังดีที่ออกรายการมหาชน เรายังไม่ได้เห็นวงในท่าทีเกรี้ยวกราดมากนัก เเต่ Performs ก็เป็นที่น่าจดจำของแฟน มันบันทึกทั้ง culture ของยุคนั้นไว้ได้อย่างดีเยี่ยมเรียกได้ว่าสุดจะ nostalgia กันไปเลย

 

Alvvays – After The Earthquake

 https://youtu.be/YbQYrVILo6o

Alvvays วงดนตรีหน้าคุ้นสำหรับนักฟังเพลงอินดี้ทั่วโลก Alvvays เป็นวงดนตรีที่ภาพรวมเป็น indie pop เเต่ผสมผสานกลิ่นอายหลายอย่างเข้าไว้ด้วยกัน เช่น Dreampop, twee pop, jangle pop เเละ sound แบบ shoegaze สำหรับ After The Earthquake เพลงนี้กลิ่นความเป็น twee pop ชัดมาก สนุกเเละโบราณมาก เป็นซิงเกิ้ลที่เราชอบมาก ตั้งเเต่วงปล่อยมากในเซ็ทใหม่ กีต้าร์เบสแบบ shoegaze ที่เล่นล้อไปกับจังหวะเพลงเเละเมโลดี้ร้องแบบ twee pop ในช่วงเเรก ๆ ก่อนจะเบรคดาวน์เเละระเบิดตัวเองเป็น indie rock เท่ ๆ ในพาร์ทหลัง ชอบมากไปฟัง

 

Bad Sounds – Nu Me Nu Yu

 https://youtu.be/Lzj3He_g1pQ

ดูโอ้สุดป่วนกวนตั้งเเต่ชื่อ Bad Sounds กับซิงเกิ้ลล่าสุด Nu Me Nu Yu กับดนตรี upbeat สนุก ๆ ที่มาพร้อมเสียงสังเคราะห์มากมายในหูเวลาฟัง ตัวเพลงขับเคลื่อนด้วยบีทดนตรีที่ทั้งเพลงฟังดูเหมือนว่าน่าจะสร้างในคอมพิวเตอร์ทั้งหมด บีทกลอง สนุก ๆ บวกกลิ่นอายดนตรี Hip hop, elctronic เสียงเบสกับกลองเป็นเครื่องดนตรีหลัก สอดคล้องไปกับเมโลดี้ร้องที่สุดเเสนจะป่วนประสาท
ใครที่กำลังหาเพลงสนุก ๆ เปิดในปาร์ตี้ ต้องเพลงนี้เลย

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากทาง CD COSMOS ได้ที่ https://www.cdcosmos.com/news/

สั่งซื้อแผ่นเสียง ดีวีดี ซีดี และอื่น ๆ ได้ที่ลิงค์ https://www.cdcosmos.com/