CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #1 (11.09.64)

           วันนี้เราจะขอแนะนำ CD-COSMOS Weekly Staff Picks ให้ทุกคน รู้จักกับ 5 เพลง 5 ศิลปิน ที่หลายๆคนก็คงจะเคยฟัง แต่ละเพลงนั้นจะไพเราะและชวนหลงใหลอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยย

ADOY – Simply

ADOY / Simply

ADOY วงดนตรีอินดี้ป๊อป จาก South Korea ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนหลงรัก

กลับมาอีกครั้งกับ EP. HER ที่เพิ่งปล่อยไปให้ฟังกันทั้ง EP. ในทุก platfrom เราขอยกเพลงที่วงเพิ่งปล่อย MV ออกมาให้ได้ฟังกันมาเเนะนำในวันนี้ Simply ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก ADOY มาพร้อมบรรยากาศชวนฝัน ที่ทำให้เราหวนคิดถึงความทรงจำและวันวานเก่า ๆ กับใครบางคนที่ไม่อยู่เเล้ว ADOY ยังคงเป็น ADOY ที่ทุกคนคุ้นเคยเเละพร้อมจะหลงรักวงนี้อีกครั้งได้อีกไม่ยาก

YONLAPA / Insomia

Yonlapa วงดนตรี Indie Rock ที่มีกลิ่นของทั้ง Dreampop เเละ Shoegaze กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลล่าสุด Insomia ที่เพลงนี้เพิ่มเติมจังหวะแปลก ๆ เเละ กลิ่นอายของ psychedelic rock ขึ้นมาอย่างชัดเจน นับว่าเป็นก้าวที่น่าสนใจของวงมาก ๆ กับทิศทางใหม่ ๆ นี้

YONLAPA / Insomia
CHAI / miniskirt

CHAI / miniskirt

CHAI สี่สาวสุดซ่าจาก nagoya ประเทศญี่ปุ่น ที่โด่งดังระดับโลกอย่างรวดเร็ว ชาวไทยคงได้ดูพวกเธอเล่นสดที่เทศกาลดนตรี Maho Rasop 2019 ไปเเล้ว ล่าสุดทางวงได้เซ็นต์กับค่ายดังระดับโลกอย่าง Sup Pop อีกด้วย miniskirt ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก Chai. ที่ช่วงหลังทิศทางของวงเด่นชัดเเละน่าสนใจมาก ในช่วงเเรกของวงที่เป็น Disco-punk เเละ Dance rock สำหรับ miniskirt ซิงเกิ้ลล่าสุดมีความ electronic pop เเละท่วงทำนองที่มีกลิ่นอายความร่วมสมัยเเละความ R & B เพิ่มเข้าไปตัวเพลงสงบไพเราะ เเละเท่ขึ้นมาก เชียร์มาก ไม่อยากให้พลาดเลยจริง ๆ 

Lucid Express / Hollowers

Lucid Express หรือวง thud ที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ทางวงได้มีการเปลี่ยนชื่อเเละปรับภาพลักษณ์เเละ direction ใหม่ พร้อมกับชื่อวงใหม่เเละอัลบั้มเต็ม อัลบั้มใหม่อีกด้วย วันนี้เราขอพูดถถึงหนึ่งเพลงจากอัลบั้มเต็มของพวกเขา Hollowers เพลง
Dreampop สุดล่องลอยเเละน่าพิศวง ความพิเศษของเพลงนี้ก็คือ ได้ adam honigford จาก The Bilinda Butchers มา ft. เพิ่มเติมความ Shoegaze ไปอีกระดับนึงเลยทีเดียว 

Lucid Express / Hollowers
Matt Maltese / You Deserve an Oscar Matt Maltese

Matt Maltese / You Deserve an Oscar Matt Maltese

นักร้องนักเเต่งเพลง ดาวรุ่งสุด ๆ จาก อังกฤษ หลังจากที่ประกาศจะปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มใหม่เจ้าของบทเพลง สุดกวนอย่าง rom-com gone wrong ครั้งนี้ matt กลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ซิงเกิ้ลที่ 3 กับเพลง You Deserve an Oscar บัลลาดป๊อป สุดโอลสคูล เเละไพเราะมาก ๆ matt เป็นนักเปียโนเเละเป็นอีกคนที่เขียนเนื้อเพลงเปรียบเปรยได้โรเเมนติกเเละเก่งสุด ๆ อีกคนนึงเลย อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง. ดูน้อยลง