คลื่นลูกใหม่แห่งเกาะอังกฤษ Alfie Templeman ปล่อยเพลงล่าสุด “Leaving Today”

          Alfie Templeman ศิลปินมากความสามารถวัย 19 ปี เปิดตัวเพลงใหม่ “Leaving Today”​ จากอัลบั้มชุด Mellow Moon ที่แฟนเพลงต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย ซึ่งจะปล่อยวันที่ 27 พฤษภาคมนี้​ ภายใต้ต้นสังกัด Chess Club Records/AWAL ซิงเกิ้ลนี้โปรดิวซ์โดย Alfie Templeman และ Tom McFarland จากวง Jungle
          “เพลง Leaving Today​ นั้นเกี่ยวกับความรู้สึกเมื่อได้กลับมาออกทัวร์​อีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน การที่ต้องเดินทางมาใกลจากบ้านและนั่งอยู่ในรถตู้เป็นชั่วโมงๆ ระลึกถึง​สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นสิ่งที่คิดถึงมากๆ  นี่เป็นเพลงแรกที่ผมนำเชล​โล่​เข้ามาเล่นด้วย ผมพยายามที่จะซ้อนองค์​ประกอบ​ของเพลงเป็นชั้นๆ หลายๆ ท่อน เพราะมันก็เป็นเหมือนกึ่งๆ ออเครสต​ร้า​เล็กๆ ที่มีผู้เล่นเชลโล่ห่วยๆ แต่ทอม (Tom McFarland) ก็กำลังใจที่ดีให้กับพวกเรา มาช่วยปรับเรื่องเชลโล่ และนอกจากนั้นเค้ายังเพิ่มเติมรายละเอียดที่งดงามให้กับผลงานชิ้นนี้อีกต่างหาก คำร้องที่ได้ยินช่วงต้นเพลงก็เสียงของทอมทั้งนั้น”
          Alfie Templeman มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสามารถ​ที่วัยรุ่นคนอื่นทั่วๆ ไปไม่สามารถทำได้ ความสามารถ​ในการสร้างจักรวาลดนตรีที่สวยงามและไพเราะของเขาก็ได้ถูกแสดงให้เห็นจากมินิอัลบั้ม​ Forever Isn’t Long Enough เมื่อปี 2021 และยังเฉิดฉายต่อเนื่อง​ด้วยอัลบั้ม​ Mellow Moon

          ในงานชุดนี้ Alfie Templeman ได้รับแรงบันดาลใจ​ศิลปินยุคโมเดิร์นอย่าง Steve Lacy, Khruangbin, Leon Bridges และคนที่ขาดไม่ได้ Todd Rundgren โดยอัลบั้ม Mellow Moon โดดเด่นไปด้วยความไหลลื่น แต่ไม่มีใครรู้ว่างานชุดนี้สร้างขึ้นมาได้ยากขนาดไหน นอกจากนั้นหนุ่มวัย 19 คนนี้ยังสามารถรวบรวมคนดนตรีคุณภาพอย่าง Tom McFarland (Jungle), Justin Young (The Vaccines), Will Bloomfield, และ Rob Milton มาร่วมถ่ายทอดผลงานจนครบทั้ง 14 เพลงของเขาอีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ที่