วงอินดี้น่าจับตามองแห่งปี Horsegirl ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก Versions of Modern Performance

          วงอินดี้ร็อกน้องใหม่จากชิคาโก้ Horsegirl ที่ประกอบด้วย Penelope Lowenstein, Nora Cheng, Gigi Reece ที่สื่อต่างประเทศยกให้เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงอัลเทอร์เนทีฟ ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก Versions of Modern Performance ที่มีเพลงชูโรงอย่าง “Billy” “Anti-glory”, “Dirtbag Transformation (Still Dirty)”, “World of Pots and Pans” ให้ฟังแล้วทางมิวสิกสตรีมมิงทุกแพล็ตฟอร์ม

          Versions of Modern Performance คืออัลบั้มแรกของ Horsegirl ภายใต้สังกัด Matador Records โดยวงยังได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ระดับอาจารย์อย่าง John Agnello ที่เคยร่วมงานกับ Kurt Vile, The Breeders และ Dinosaur Jr. มาก่อนหน้านี้

          ภาพรวมของอัลบั้มจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีจากยุคอัลเทอร์เนทีฟช่วงปลายปี 80s-90s ความ DIY เติมเต็มด้วยความเป็นธรรมชาติจากคาแรคเตอร์ของพวกเธอทั้งสามคน และอิทธิพลจากดนตรีที่ทั้งวงชื่นชอบอย่าง Shoegaze และ Post-Punk

          ล่าสุดอัลบั้ม Versions of Modern Performance ของ Horsegirl ได้คำชื่นชมจากนักวิจารณ์หลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น Rolling Stone ให้คะแนน 4/5 ดาว, The Guardian ที่ให้คะแนน 4/5 ดาว เช่นเดียวกับ NME ที่ชื่นชมว่า Horsegirl คือวงหน้าใหม่ที่ร้อนแรงที่สุดในขณะนี้

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ที่