จากเพลงช่างอ้อน ของคนอยู่บ้านนาน ๆ จนอยากมีใครมาดูแล “Locker” ซิงเกิลใหม่จาก LUSS

LUSS - Locker

ปล่อยเพลงและ visualizer วิดีโอออกไปได้ไม่นาน Locker” ซิงเกิลใหม่จาก LUSS วงดูโอของ เบน–ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ และ ปั้น–นลพรรณ อัมพุช ก็กลายเป็นเพลงฮิตแบบโป๊ะปัง เพราะนอกจากตัวเพลงจะทำออกมาได้โดนใจ คนที่ต้องอยู่บ้านนาน ๆ จนเกิดอาการ ‘เบื่อบ้าน’ อยากมีใครมาดูแลตัวและหัวใจแล้ว มิวสิกวิดีโอก็ต๊าซซซ สุด ๆ กับความน่ารัก สดใสที่ใส่มาเต็ม จนหลาย ๆ คนชมแล้วอยากไปอยู่เป็นเพื่อนกับสองสมาชิกวงลัสส์เหลือเกิน

ในที่สุด ทั้งเบนและปั้น ก็ได้เพื่อนมาช่วยให้ชีวิตเฉา ๆ เพราะเบื่อบ้าน กลับกลายมามีสีสัน ทันรับลมหนาว ทันเทศกาลแห่งความสนุกยาว ๆ ทั้งคริสต์มาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พอดิบพอดี ด้วยความครีเอทของปั้น ที่ชอบหยิบคำที่พบเจอ หรืออะไรที่ผ่านตาแล้วน่าสนใจก็หยิบมาทำเป็นเพลง เหมือนเพลงที่ผ่านๆ มาที่หยิบทั้ง Netflix , Rolex , bitcoin , โดราเอม่อน รวมถึง นินจา Hattori ที่แอบหยอดไว้ในเพลงของพวกเขา และเพลงนี้พวกเขาก็แอบเล่นคำต่างๆ ไว้ในเพลงมากมาย

ในที่สุดเพลงนี้ก็ไปเข้าหูเพื่อนใหม่จนได้ ที่เนื้อเพลงดันไปสะดุดตา จอห์นนี่ บลอนด์ (Johnnie Blonde) เข้า กับท่อนร้อง “Baby Blonde” เลยอยากมาร่วมแจมแบบชิลล์ๆ อยู่เป็นเพื่อนกับสองสมาชิกวงลัสส์และแฟนเพลงที่เบื่อจัด ๆ กับชีวิตช่วงนี้ที่ไม่ค่อยได้ไปไหน จะช่วยให้ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ผ่าน “Locker” เพลงที่หลาย ๆ คนติดอกติดใจ ที่ทำให้อาการเบื่อบ้าน กลายเป็นความสดใสในแบบลัสส์ และจอห์นนี่ บลอนด์

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ที่