CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #14 (11.12.64)

วันหยุดแบบนี้มาพบกับ CD-COSMOS Weekly Staff Pick สัปดาห์นี้บอกเลยเพลงดีมาก เตรียมไว้เลย ก่อนวันคริสต์มาสต้องร้องได้ 😆🎶🎄

Numcha x Kuo (Sunset Rollercoaster) - Merry Midnight

Numcha x Kuo ( 落日飛車 Sunset Rollercoaster ) – Merry Midnight

ล่าสุดจาก Numcha กับซิงเกิ้ลที่สุดจะพิเศษ Merry Midnight ที่ได้ Kuo จาก Sunset Rollercoaster มาร่วมร้องในเพลงนี้อีกด้วยเรียกได้ว่าเป็น collaboration ที่พิเศษเเละน่าสนใจมาก ๆ Merry Midnight ทำตัวเหงา ๆ พร้อมอาหารมื้อพิเศษเปิดเพลงนี้ฟังในคืน Christmas คนเดียวก็ไม่เเย่นัก เพลงนี้เมโลดี้เพราะมาก บรรยากาศเพลงก็ Christmas มาก ๆ ฮุคดีมากร้องง่ายจำง่าย จะฟังลูปสักชั่วโมงก็คงไม่โกรธเพราะว่าเพลงเพราะมาก ๆ MV ทำได้ดีมากได้บรรยากาศแบบ chungking express สุด ๆ ไปฟังกันนะห้ามพลาด

ฟังเพลงได้ที่ – https://youtu.be/o3x7crnTf-w

VINI – The Cage

VINI วงใหม่หน้าคุ้น ๆ ก็เพราะว่าได้ สองสาว ปาย เเละ บีม อดีตสมาชิกวง fever เเละ ฟ่ง สาวน้อยมากความสามารถมาร่วมใน โปรเจคนี้ด้วย VINI มาพร้อมดนตรี Disco ผสม House Music ลูปๆ กรูฟ เต้นกันตายไปข้าง ได้ฟิลลิ่งแบบ Daft Punk ในช่วงยุค One More Time ต่าง The Cage เพลงเปิดตัวที่เเทบจะเป็น House เพียว ๆ เต้นกันกระจายชอบมากเปรี้ยวซ่า อยากดูเล่นสด อยากเห็นน้องๆ วาดลวดลาย เชียร์ๆ น่าสนใจมาก ๆ

ฟังเพลงได้ที่ – https://youtu.be/NG2S7aQxKE4

VINI - The Cage
No Rome - Remember November

no rome – Remember November

Remember November ล่าสุดจาก No Rome อีกหนึ่งความภูมิใจของชาวเอเชีย No Rome กับ Remember November เพลงนี้วิชวลผสมความเอเชียเข้าไปแบบชัดเจนโจ่งเเจ้งมาก ๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวในการพิสูจน์ตัวตนบนเส้นทางดนตรีของเขาอีกครั้ง หลังจากโดนกระเเสชาวเน็ตจวกเยอะพอสมควรว่า ดังได้เพราะ Matty 1975 ซึ่งจริง ๆ ไม่เลย No Rome เป็นศิลปินเดี่ยวอีกครที่ทำเพลงเองเเทบจะทุกขั้นตอน Remember November กับ Trip-hop ร่วมสมัยผสมดนตรี pop แบบ trap sound เป็นเพลงของยุคนี้มาก ๆ เชียร์ ไปต่อ

ฟังเพลงได้ที่ – https://youtu.be/XDUSf36wlI8

PLASUI PLASUI – ใครคนนั้น / Be With You

ใครคนนั้น / Be With You ความเหงาล่าสุดจากชาว PLASUI PLASUI เรียกได้ว่าเป็นอีกวงที่มีเเนวทางเเละ sound ดนตรีของตัวเองชัดเจนมาก ๆ ไลน์กีต้าร์ที่ฟังดู พิศวง ๆ เหมือนเสียงจากมิติอื่น เเต่เนื้อกลับ pop เเละง่ายมาก ๆ เป็นอีกวงที่ทำทุกอย่างสวนทางกันเเต่เข้ากันได้ดีมาก ๆ เพลงนี้เราชอบ MV ด้วยเหมาะกับเพลงมาก ๆ

ฟังเพลงได้ที่ – https://youtu.be/ZX0wN4GARh0

PLASUI PLASUI - ใครคนนั้น / Be With You
Matt Maltese – Nothing Breaks Your Heart Like Christmas

Matt Maltese – Nothing Breaks Your Heart Like Christmas

มายียวนกวนใจกับ Matt Maltese อีกสักรอบก่อน Christmas กับ Nothing Breaks Your Heart Like Christmas ไม่มีใครห้ามใจคุณได้เหมือนกับคริสมาส อยากรักใครก็รักเลยทำตามหัวใจ พี่ Matt ว่างี้ Matt Maltese เป็นอีกหนึ่งนักร้องนักเเต่งเพลงอันดับหนึ่งในดวงใจของเราแบบตลอดกาลไปเลย มีเพลงใหม่ 100 เพลงก็จะเอามาเล่าให้ครบ สำนวนภาษาเเละวิธีการเลือกเรื่องที่เอามาเล่ามันช่างเเยบยลเเละสวยงามอะไรขนาดนี้ ไปฟังได้โปรด.

ฟังเพลงได้ที่ – https://youtu.be/ZPq5bXvMwno