CD-COSMOS “WEEKLY STAFF PICK” #58 (30.10.65)

พักกายพักใจมาปลดปล่อยไปกับ CD COSMOS Weekly Staff Pick กับ 5 เพลงเพราะๆ มันส์ๆ ประจำสัปดาห์ มาดูกันว่าสัปดาห์นี้จะมีเพลงอะไรบ้าง 🎶🎧

Frankie Cosmos – Wayne


🎧 https://youtu.be/JLAryO5k7EQ


วันนี้ขอเเนะนำ Frankie Cosmos งานเดี่ยวที่จะคล้าย ๆ band ของ Greta Simone Kline นักร้องนักเเต่งเพลงชาว อเมริกัน ที่มีผลงานน่ารัก ๆ ให้เราได้ฟังกันมาอย่างต่อเนื่อง Frankie Cosmos เป็นวงดนตรี indie rock ที่มันไม่ Rock ขนาดนั้น ด้วยโคตรสร้างเเละ sound ที่เลือกใช้เหมือนเราฟังเพลง Rock แบบมี distrotion เเค่ 10% บวกกับเมโลดี้ร้องเเละเสียง ที่สวรรค์ให้ Greta มามันช่างไพเราะเเละโคตรลงตัวมาก ๆ Frankie Cosmos โดดเด่นเรื่องการเขียนเมโลดี้ เเละความ lo-fi ที่ไม่ขาดไม่เกิน Wayne เเทรคสั้น ๆ จากอัลบั้มเต็มของวงที่ชื่อว่า ‘Inner World Peace’ ที่เพิ่งปล่อยมาให้ฟังกันเเล้วฟรี ๆ ทางยูทูป เพลงน่ารักมาก ไร้มลภาวะทางหู เหมาะกับการฟังยาว ๆ ใครกำลังหา LP ดี ๆ สบายหูห้ามพลาด

 

White Reaper – Pages


🎧 https://youtu.be/xBamd4RPvPE


Pages งานล่าสุดจาก White Reaper วงดนตรี Garage rock, hard rock ขวัญใจชายหนุ่มตลอดมาก
Pages เต็มไปด้วยความโบราณของ sound เเละการเรียบเรียง มันโคตรเก๋า ในความเชยที่วงเลือกใช้ เป็นเพลงที่ฟังและเดาเมโลดี้ร้องท่อนต่อไปได้เลย เพราะมันลูกสูตรของเพลงทรงนี้มาก ๆ ซึ่งเราก็ยังชอบมันมากอยู่ดี เพราะมันถึงเครื่องมาก ในทุกเสียงที่ได้ยินจากเพลง

AUTTA – เธอบอกว่าฉันคือ ft. พัด Zweed n’ Roll


🎧 https://youtu.be/awx3ofq4mU8


เธอบอกว่าฉันคือ งานล่าสุดจาก AUTTA เพลงนี้ได้ พัด Zweed n’ Roll มาร่วมร้อง ความพิเศษคือเราได้ฟัง AUTTA ร้องเพลงด้วย เพราะปกติจะเป็นการ Rap กึ่งพูดกึ่งบ่น เพลงนี้ AUTTA ร้องพรีฮุคเป็นเมโลดี้ เนื้อร้องชัด ๆ ซึ่งมันโคตรดี การเล่าเรื่องการเขียนเปรียบเปรย เเละการใช้คำในเพลงเรียกได้ว่า masterpiece เลยก็ว่าได้
ความ catchy เเละการให้ความสำคัญกับเเต่ละท่อนมันสุดยอดมาก ความเจ๋งขอเพลงนี้คือเนื้อเพลงเลย เเละการเรียบเรียง มันมีทั้งช่วงที่เร่งเเละผ่อน เเละมันมาได้แบบถูกจุดมาก ชอบมาก ๆ ห้ามพลาด

 

YOUNGOHM – Very Very Small


🎧 https://youtu.be/fInw31Xf488


Very Very Small งานล่าสุดจาก YOUNGOHM ที่ปล่อยมาพร้อมกับการประกาศว่าจะมีอัลบั้มเต็มชื่อว่า “Thatthong Sound” มวลรวมน่าจะเป็นอัลบั้มที่ โอมเขียนเพื่อ remind เรื่องราวของตัวเองในวัยมัธยม VVS เป็นเพลงที่ฟังเเล้วแบบมันคือท่าถนัดของ ยังโอม ดนตรีมาในแบบ hip-hop, trap เช่นเคย ที่ไม่ได้หวือหวา เลย ไปโฟกัสเรื่องเนื้อหาที่พูดถึงดีกว่า เพลงนี้แอบไม่มีมลพิษ เพราะไม่มีคำหยาบเลย
น่ารักมาก พูดถึงความรักช่วงสั้น ๆ ของเด็กมัธยม ที่เเค่เจอหน้ากันวันละนิดก็พอเเล้ว ใครกำลังหาเพลงฟังสบาย ๆ ฟัง ห้ามพลาดเลยเพลงนี้

 

YENTED – ความไม่รัก (Loveless)


🎧 https://youtu.be/_U676XxCmkE


งานล่าสุดจาก YENTED วงดนตรี R&B ร่วมสมัย sound น่าสนใจอีกวงนึงที่ทำเพลงได้น่าสนใจตลอดเวลา
รอบนี้ ความไม่รัก (Loveless) ที่ตัวเพลงมีความ dark หม่นในภาพรวมเเต่เมโลดี้ร้องสวนทางสุด ๆ เพราะมันเพราะมาก
ฟังครั้งเเรกจะรู้สึกอึดอัดกับเสียงกลอง เเละ บรรยากาศรวม ๆ เเต่พอเริ่มได้สัมผัสมีนนิ่งเเละ เมโลดี้ร้อง
ตัวเพลงกลับพาเราเปลี่ยนความรู้สึกไปอีกแบบ มันทำให้อินกับเพลง เเละคล้อยตามมากขึ้น เรียบเรียงได้น่าสนใจมาก บอกเลยว่าห้ามพลาด

ติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากทาง CD COSMOS ได้ที่ https://www.cdcosmos.com/news/

สั่งซื้อแผ่นเสียง ดีวีดี ซีดี และอื่น ๆ ได้ที่ลิงค์ https://www.cdcosmos.com/